Hotline: 19005263

Tips cho ngôi nhà trở nên tinh tế hơn

Ngày đăng: 04-03-2021 16:32:59

Người ta hay nói nhiều về những kiệt tác kiến trúc, những ngôi biệt thự độc đáo, những công trình hoành tráng… Nhưng có lẽ ít ai để ý đến những khoảng trống hợp lý chung quanh và ngay bên trong ngôi nhà của mình. Trong khi, đảm bảo khoảng trống cho lối đi, giao thông và điểm nghỉ thì mới có thể lùi lại để cảm thụ được nội thất đẹp hay xấu. Những khoảng trống như thế không chỉ nói lên sự tinh tế của kiến trúc sư và gia chủ mà còn góp phần tạo nên không gian sống phong cách hiện đại đầy thú vị.

Cửa sổ, cửa ra vào và vị trí thông gió

Một bố cục bạn yêu thích không có nghĩa là nó sẽ là cách bài trí tốt nhất cho không gian của bạn. Hãy xem xét vị trí các yếu tố cơ bản của căn phòng, như cửa ra vào, vị trí thông gió và cửa sổ. Vì vậy, trước khi bạn quyết định sắp xếp đồ nội thất, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực sự nghiên cứu về căn phòng. Đối với cửa ra vào, hãy tính đến việc cánh cửa sẽ mở vào hay mở ra và bạn sẽ luôn mở hay muốn đóng nó thường xuyên. Nếu một cánh cửa cản trở luồng không khí hoặc khiến một căn phòng trở nên bí bách, vậy thì đừng lắp đặt cửa ở đó.

Kết quả hình ảnh cho Cửa sổ, cửa ra vào và vị trí thông gió

Với cửa sổ, hãy cân nhắc xem chúng cung cấp bao nhiêu ánh sáng và liệu bạn có muốn ánh sáng đó để đọc sách hay không, hoặc liệu ánh sáng từ cửa sổ có gây ra vệt chói trên TV hay không. Có những giải pháp khác giải quyết vấn đề này nếu bạn không có nhiều lựa chọn cho một món đồ nội thất nhất định. Nhưng cân nhắc về việc ánh sáng chói hoặc gió lùa qua cửa sổ khi bạn đang xem TV sẽ giúp bạn quyết định vị trí tốt nhất cho chỗ ngồi và xem xét việc treo rèm cửa.

Đối với các lỗ thông gió: Hãy xem xét vị trí cho hệ thống sưởi ấm và làm mát. Bạn không nên kê chiếc ghế sofa của mình ngay trước máy điều hòa nhiệt độ vào mùa hè.

Nói chung, mọi người thường không thoải mái khi quay lưng lại với lối vào phòng, vì vậy đừng kê ghế sofa quay lưng với lối ra vào. Hãy cân nhắc chức năng của căn phòng và cách bố trí đồ nội thất sẽ hỗ trợ việc sử dụng căn phòng đó, chẳng hạn khu vực đó được dùng để trò chuyện với khách, xem phim với gia đình, hoặc thư giãn với một cuốn sách hay. Tưởng tượng khung cảnh đó trong tâm trí, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp để thực hiện mục tiêu ấy.

Không chặn các lối di chuyển

Ngoài việc đảm bảo bố cục trực quan, bạn cần nghĩ về cách di chuyển trong không gian.các chuyên gia khuyên rằng hãy xem xét các lối đi xung quanh đồ nội thất, không chỉ riêng đồ nội thất. Cô giải thích: “Thật là khó chịu khi bạn luôn phải đi xung quanh bàn hoặc ghế vì nó cản trở con đường mà bạn muốn đi. Điều này đặc biệt quan trọng khi trong nhà có trẻ nhỏ.”

Kết quả hình ảnh cho lối đi xung quanh đồ nội thất,

Cụ thể, lối đi lại nên rộng ít nhất 76cm, mặc dù 92cm đến 107cm sẽ thoải mái hơn nhiều.

Vùng không gian

Sẽ không sai nếu bạn chọn những mảnh đồ sộ để trang trí nhà. Ngay cả khi những mảnh này không đắt lắm, chúng có xu hướng tạo ấn tượng lớn cho nơi bạn định cư chúng. Bạn có thể sử dụng nghệ thuật quy mô lớn và trang trí vải trên tường của bạn và trang trí nó cho phù hợp. Hoặc một chiếc gương có kích thước quá lớn được đặt ở một bên của căn phòng cùng với hai vật dụng tương tự khác cũng là một ý tưởng trang trí ngôi nhà tốt. Gương vì nó trông thanh lịch trong bất kỳ thiết lập nào và khi lớn hơn so với cuộc sống, chúng nhất định phải là người thu hút sự chú ý.

Kết quả hình ảnh cho chiếc gương có kích thước quá lớn được đặt ở một bên của căn phòng cùng với hai vật dụng tương tự khác cũng là một ý tưởng trang trí ngôi nhà tốt

Bằng cách sử dụng các vật dụng trang trí nhà như vậy, sự chú ý của khách của bạn sẽ ngay lập tức đến nơi đó vì bạn đã làm một cái gì đó hoàn toàn ra khỏi hộp. Bạn cũng có thể tạo ra một bức tường phòng trưng bày được sáng tác tốt với những mảnh lớn như vậy để mang lại sự thanh lịch cho cùng.

Xem xét kiến trúc

Cách bạn sắp xếp đồ đạc cũng có thể bị ảnh hưởng nhiều bởi phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Ví dụ, nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, thường sẽ có nhiều phòng nhỏ, riêng biệt. Trong khi một ngôi nhà hiện đại hơn có thể có sơ đồ mặt sàn rộng rãi hơn dành cho các không gian chung. Laskey cho hay: “Bạn không cần phải tối giản hoàn toàn, nhưng đồ nội thất có kích thước quá lớn cồng kềnh, ngay cả trong một căn phòng lớn, có thể gây choáng ngợp. Tôi thích đồ nội thất có đường nét rõ ràng, sạch sẽ. ”

Kết quả hình ảnh cho

Bạn cũng có thể sử dụng kiến trúc để tạo ra sự tương phản. Laskey sống trong một ngôi nhà cổ điển với kính màu và gỗ tối màu, vì vậy cô chọn nội thất hiện đại để không làm không gian trở nên nặng nề.

“Nếu tôi sử dụng tất cả đồ nội thất truyền thống trong toàn bộ không gian sẽ quá ngộp thở và nặng nề. Sắp xếp không gian có những món đồ hiện đại sẽ giúp tôi dễ chịu hơn nhiều.”

Lưu ý ngân sách trước khi quyết định mua sản phẩm nội thất

Ý tưởng thiết kế nội thất này có thể thách thức ngân sách của bạn, nhưng nếu bạn chi tiêu cẩn thận, bạn có thể nhận được một số phần tuyệt vời để tăng vẻ đẹp của trang trí nhà của bạn. Bàn ăn, thảm, đèn chùm , ghế sofa tất cả nếu được sử dụng một chút thông minh có thể tăng thêm sự quyến rũ.

Kết quả hình ảnh cho ngân sách

Nếu bạn quyết định đi với những mảnh này, hãy chắc chắn rằng bạn chọn màu sắc và vật phẩm sẽ bền và sử dụng lâu dài. Vì hầu hết các mặt hàng là mua hàng đắt tiền, không lãng phí tiền vào một cái gì đó quá mỏng manh và sặc sỡ. Bạn cũng có thể chọn đèn và thiết bị chiếu sáng làm tăng thêm sự huyền bí của các bản tuyên bố mà bạn đã quyết định chọn.

Đừng hấp tấp

Và, điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy cố gắng không quá vội vàng. Nếu bạn đang thực hiện mọi thứ từ đầu, hãy dành thời gian tìm kiếm các món đồ nội thất có thể phối hợp tốt với nhau. Laskey chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng mọi người cảm thấy áp lực khi phải lấp đầy căn phòng của họ ngay lập tức và hoàn thành công việc đó.” Điều này dẫn đến những lựa chọn không phù hợp với không gian của bạn.

Thêm vào đó, cô ấy chỉ ra rằng, “rất khó để biết bạn sẽ sống trong một căn phòng như thế nào ngay khi bạn mới chuyển đến.” Vì thế, hãy dành một chút thời gian trong không gian mới, để ý xem nơi ánh sáng chiếu vào khu vực làm việc và phòng nào có ánh sáng tốt nhất để đọc sách. Laskey khuyên: “Đồ nội thất và phong cách trang trí tuyệt vời sẽ có giá không hề rẻ. Vì thế, bạn nên yêu thích những món đồ mà bạn đặt vào ngôi nhà của mình!”

Kết quả hình ảnh cho

Có một ngôi nhà hoàn hảo là một giấc mơ mà hầu như tất cả mọi người đều ấp ủ. Tuy nhiên, để có được một hình ảnh hoàn hảo là một cái gì đó cần rất nhiều phân tích và làm việc chăm chỉ.

Sử dụng các ý tưởng thiết kế nội thất ở trên để làm cho ngôi nhà của bạn trông to lớn và phong cách cùng một lúc. Luôn đảm bảo sử dụng trí tưởng tượng của bạn theo cách tốt nhất có thể vì kết quả tốt nhất chỉ đạt được khi tất cả các ranh giới bị phá vỡ. Tìm kiếm loại hình này mà không tốn một khoản tiền cắt cổ là một thỏa thuận đáng giá và bạn làm một cái gì đó ra khỏi ngôi nhà đó. Tiếp tục và làm cho ngôi nhà của bạn an toàn và cực kỳ nổi bật cho mọi người nhìn thấy.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan