Hotline: 19005263

Không gian sống xanh bền vững

Ngày đăng: 03-03-2021 15:02:23

2Cs – “Sống xanh” là từ khóa khá hot hiện nay về một phong cách sống mà nhiều người hướng tới. Sống xanh là một phong cách sống hướng về thiên nhiên, hạn chế rác thải ra môi trường, sử dụng tiết kiệm các tài nguyên thiên nhiên và đặc biệt là tạo ra một không gian sống với nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường tự nhiên.

Hầu hết các dự án nhà ở hiện nay đều hướng tới tiêu chuẩn “sống xanh” để thu hút những khách hàng hiện đại. Các khu đô thị đều tăng mật độ cây xanh, tận dụng những khoảng đất trống, đất kẹt dù nhỏ bé nhất để trồng cây, tạo cảnh quan xanh mát. Những khu đô thị có hồ nước và công viên cây xanh được coi là điểm cộng rất lớn để thu hút khách hàng và nâng cao giá trị bất động sản.

Ngay cả những tòa chung cư cũng dành các diện tích trên tầng mái hoặc các khoảng sân, hành lang nối tầng trung gian để tạo thành những khu vườn đầy ấn tượng tạo điểm nhấn cho tòa nhà. Đặc biệt có một vài khu chung cư đưa những mảng vườn xanh vào từng căn hộ tạo nên một khu rừng trong phố rất độc đáo, xanh mát mắt.

 

Những khu đô thị mới được thiết kế cảnh quan đẹp như các khu resort nghỉ dưỡng với những mảng xanh hoa lá rực rỡ để thu hút khách hàng. Các ban quản lý cũng rất chú trọng để chăm sóc những khu vườn tươi mát này.

Không gian sống xanh
Không gian sống xanh

Tuy nhiên để duy trì được những mảng xanh cho không gian sống trong từng căn hộ thì rất cần sự chi tiết và kiên nhẫn của các chủ nhà.

 

Đầu tiên là sự yêu thích và chịu khó tìm hiểu phương pháp chăm sóc cây cối. Khi nhận được một căn nhà mới, các chủ nhà sẽ rất hào hứng mua cây cối hoa lá về để trang trí nhà cửa.

Thậm chí đối với một vài khu chung cư, chủ đầu tư có thể tạo sẵn cho khách hàng một khu vườn hoặc tặng hạt giống, chậu cây cảnh trang trí. Tuy nhiên việc duy trì một khu vườn xanh – sạch – đẹp lâu dài lại cần rất nhiều kiến thức và sự kiên nhẫn.

Mỗi loài cây, loài hoa có một cách chăm sóc riêng, cần những loại phân bón khác nhau, định kỳ phải thay đất để đảm bảo chất dinh dưỡng nếu cây trồng trong chậu, cần chăm sóc tỉa cành lá, tưới nước hàng ngày…

Không gian sống xanh
Không gian sống xanh bền vững

Ngoài ra còn phải có biện pháp diệt côn trùng, sâu bọ, nấm mốc, chống thấm nếu tạo vườn tiểu cảnh tại ban công chung cư. Mỗi người yêu cây đều phải tự tìm hiểu kiến thức để trồng và chăm sóc cây xanh.

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn để cho những người yêu cây cối, thích làm vườn trao đổi kiến thức và kinh nghiệm để trồng, chăm sóc cây, hoa cảnh.

Rất nhiều công phu mới tạo nên khu vườn rực rỡ để bạn thưởng thức hàng ngày. Việc chăm cây cối cũng là một thú vui thư giãn nếu bạn yêu thích. Sự sạch sẽ, tỉ mỉ, kiên nhẫn chăm sóc hàng ngày là hết sức cần thiết.

Còn nếu không có đủ sự kiên nhẫn và chăm chỉ thì các mảnh vườn, chậu cây sẽ nhanh chóng héo tàn, rất lãng phí. Trong trường hợp không có đủ thời gian để chăm sóc, chủ nhà hoàn toàn có thể đặt thuê cây cảnh và dịch vụ chăm sóc cây theo tháng của các công ty với mức chi phí hợp lý.

 

image 20210227200119 3

Niềm vui khi ngắm cây cối hoa lá lớn lên theo thời gian là động lực để chủ nhà chăm sóc và phát triển không gian xanh trong căn nhà.

Trong thời gian gần đây, do dịch đang kéo dài nên rất nhiều người thành thị dành thời gian nhiều hơn ở nhà và nhận ra sự quan trọng của màu xanh cây lá trong không gian gia đình.

Không phải vô lý mà các cửa hàng bán hạt giống, cây hoa cảnh, dụng cụ làm vườn ngày càng phát triển ở các đô thị lớn. Không gian xanh với những cây lá phát triển từng ngày làm không chỉ làm không khí tươi mát hơn mà còn làm tinh thần thư giãn rất nhiều, tăng sức khỏe và niềm vui cho mỗi người.

Những khoảng xanh trong lòng phố hay trong mỗi căn hộ nhỏ góp lại đều là những lá phổi lọc bớt khói bụi ô nhiễm, góp phần làm tăng sức khỏe và niềm vui cho các cư dân.

Tất cả đều bắt đầu từ những việc rất nhỏ như tạo nên khoảng không gian xanh trong từng căn hộ và rất cần đến sự chăm chút từng ngày của mỗi chủ nhà.

Mỗi căn hộ đều có một khoảng xanh nho nhỏ, mỗi khu đô thị đều có những mảng xanh tạo cảnh quan xanh mát, mỗi con đường đều có hàng cây xanh che bóng, tất cả sẽ tạo nên khu rừng trong lòng phố, tạo nên một không gian sống xanh bền vững.

☘☘☘☘☘☘????????????☘☘☘☘☘☘ 

Thông tin tham khảo cho không gian sống xanh: 

CÔNG TY CP GREEN SCULPTURE

      • Văn phòng: 117 Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông Quận 7, TP HCM
      • Email: info@greensculpture.vn
      • Office: 028 3636 5997

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan