Hotline: 19005263

Bất động sản khu Tây: thời và cơ

Ngày đăng: 03-03-2021 14:54:00

Lợi thế lớn về vị trí cửa ngõ kết nối với khu Nam – vùng Đồng bằng sông Cửu Long và sở hữu yếu tố sinh thái độc nhất với hệ thống 23 kênh rạch lớn nhỏ nhưng hiện Quận 8 được đánh giá chưa phát triển hết tiềm năng. Đó là lý do TP.HCM đã và đang dành nguồn lực lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng để triển khai những dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị, chống ngập cùng với các dự án cầu đường trọng điểm tại khu vực này.

“Cú hích” chỉnh trang đô thị cho bất động sản khu Tây lên ngôi

Việc cải tạo kênh rạch được xem là “chìa khóa” khiến cho điều kiện sông nước được thiên nhiên ban tặng sẽ phát huy đúng mức lợi thế sinh thái xanh cho Q.8. Hiện chính quyền TP đang đẩy mạnh triển khai dự án cải thiện môi trường nước (giai đoạn 3) lưu vực kênh Tàu Hủ – Bến Nghé – kênh Đôi – kênh Tẻ thuộc Q.8 với mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Đến nay, hình ảnh dòng kênh cạn với nhà cửa tạm bợ san sát giờ đã được thay bằng diện mạo trong xanh, uốn mình mềm mại dọc theo đại lộ Đông – Tây.

Với hạ tầng ngày càng phát triển tạo đà bứt phá cho bất động sản khu Tây
Với hạ tầng ngày càng phát triển tạo đà bứt phá cho bất động sản khu Tây

Bên cạnh đó, khu vực còn đón nhận dự án cống kiểm soát triều Bến Nghé giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư 1.000 tỉ đồng. Dự án hiện đã triển khai 77%, trong đó có cống kiểm soát triều Phú Định nằm trên Kênh Đôi, thuộc địa phận Q.8. Khi hoàn thành dự kiến vào cuối năm 2020, dự án sẽ ngăn triều từ 2 con sông Vàm Cỏ Đông và sông Cần Giuộc đổ vào trung tâm TP.HCM và giải quyết được vấn đề ngập do triều cường.

Tăng sóng hạ tầng

Với địa thế đắc địa, Q.8 còn mang rất nhiều triển vọng phát triển bởi nằm ngay cửa ngõ giữa TP.HCM đi các tỉnh ĐBSCL. Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết những công trình hạ tầng đối nội và đối ngoại tại đây đang dần hoàn thiện.

Đặc biệt, khu vực còn có tuyến Metro số 3A (Bến Thành – Tân Kiên) giúp kết nối thông suốt từ khu vực Tây Nam về các quận nội thành khác. Theo nhận định của các chuyên gia, với sự khởi động của tuyến đường sắt đô thị, quy hoạch hợp lý, BĐS Q.8 sẽ còn bùng nổ hơn nữa.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM đã chính thức có quyết định tái khởi động lại dự án cầu đường Bình Tiên với tổng mức đầu tư 3.507 tỷ bắc qua Kênh Tàu Hủ – Kênh Đôi, giúp kết nối thuận tiện Q.6 và Q.8 và giảm áp lực cho đường Võ Văn Kiệt, tạo đà kết nối nhanh đến Q.1, Q.4, Q.5.

hinh ben binh dong2 nefs
Khu vực Q.8 đang triển khai dự án nâng cấp và mở rộng đường Bến Bình Đông cũng đã hoàn thành GĐ 1 và chuẩn bi triển khai GĐ 2

Đặc biệt, địa bàn còn được quy hoạch tuyến bus sông số 2 (Bạch Đằng – Lò Gốm) dài 10,3 km đi từ rạch Bến Nghé, kênh Tàu Hũ đi qua các quận 1, 4, 5, 6, 8 và ngược lại. Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa cho biết trong năm 2020, các đơn vị sẽ chính thức khởi động nhiều hạng mục công trình thuộc tuyến buýt sông số 2 để đưa tuyến buýt sông này đi vào hoạt động.

Hạ tầng hoàn chỉnh, dân số đông, vị trí cửa ngõ, hệ sinh thái tiện ích thương mại – giải trí – sức khỏe phong phú sẽ tạo tiền đề tăng giá BĐS trong tương lai. Trên thực tế, theo khảo sát một số dự án triển khai trên địa bàn đã đón nhận mức giá tăng từ 25 – 35%.

Đón sóng tăng giá này tại khu vực, trong những năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều tên tuổi doanh nghiệp BĐS mới. Với tư duy phát triển BĐS bền vững gắn liền với giá trị thực, một số doanh nghiệp đã kiến tạo những tiểu đô thị, khu nhà ở compound… giúp tạo lập cộng đồng văn minh tại đây.

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan